5 thành phố rẻ nhất để sống ở Đức

Học tập và sinh sống tại Munich (München)
Học tập và sinh sống tại Munich (München)

   5 thành phố rẻ nhất để sống ở Đức

Chi phí sinh hoạt ở Đức khá phải chăng. Nhưng với bạn là một sinh viên, mỗi một xu đều có vấn đề và điều đó là bình thường nếu bạn cố gắng tiết kiệm càng nhiều càng tốt.
Ở một mức độ lớn, nơi bạn chọn cư trú ở Đức sẽ chỉ ra phần lớn chi tiêu của bạn, do đó, đó phải là ưu tiên trong chiến lược tài chính của bạn. Nói cách khác, nếu bạn sống ở Munich, một trong những khu vực đắt đỏ nhất ở Đức, bạn sẽ khó tiết kiệm được tiền và chi phí sinh hoạt sẽ cao cho dù bạn có cố gắng kiểm soát nó đến mức nào.
Nếu bạn là một sinh viên mong muốn học tập tại Đức và muốn biết nơi bạn có thể tìm thấy các thành phố rẻ nhất ở Đức, dưới đây chúng tôi đã lập danh sách năm thành phố rẻ nhất của Đức.
Lưu ý rằng hầu hết các bài viết về chủ đề này nhằm tập trung vào một yếu tố duy nhất như giá thuê, nhưng điều đó là không đủ và chắc chắn không phải là một mô tả chính xác về chi phí sinh hoạt trong khu vực cụ thể đó là gì.
Để có được danh sách này, chúng tôi đã tính đến chi phí cho một số mặt hàng và dịch vụ, đặc biệt là tiền thuê nhà, thực phẩm và tiện ích.
Dưới đây được đưa ra danh sách năm thành phố rẻ nhất hàng đầu ở Đức và mỗi bảng để so sánh giá với những người ở Berlin.

Bielefeld

Thành phố Bielefield nằm ở khu vực phía đông bắc của bang North Rhine-Westphalia và có dân số khoảng 350.000 người. Sống ở đây có giá phải chăng.
Tiền thuê nhà là mối quan tâm tài chính cao nhất của bạn, nhưng ở thành phố này không phải là vấn đề lớn. Hiện tại, một căn hộ một phòng ngủ trong tiền thuê hàng tháng cho một căn hộ một phòng ngủ ở trung tâm thành phố có giá trung bình 460 €. Với một chút may mắn, bạn có thể tìm thấy thứ gì đó ở khu vực trung tâm thành phố với € 400 mỗi tháng. Thông thường, ở các khu vực ngoại vi, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những căn hộ như vậy với giá thuê dao động từ € 200 đến € 450.
Ở Bielefeld, có nhiều nhà hàng ngon xung quanh nơi bạn có thể dùng bữa với giá cả phải chăng. Trung bình, một bữa ăn cho một người trong một nhà hàng rẻ tiền sẽ tiêu tốn của bạn € 10 trong khi đối với hai hóa đơn có thể lên tới € 50. Nếu bạn quyết định uống bia hoặc một tách cappuccino, bạn sẽ phải thêm € 3,50, tương ứng € 2,70 vào khoản thanh toán của bạn.

Frankfurt (Oder)

Thành phố Frankfurt nằm bên bờ sông Oder và nằm ở Đông Đức gần biên giới Ba Lan. Theo các hồ sơ nhân khẩu học cập nhật nhất, hơn 60.000 người sống trong một khu vực rộng khoảng 150 km2.
Chi phí sinh hoạt ở Frankfurt (Oder) rất phải chăng. Thuê một căn hộ một phòng ngủ quanh trung tâm thành phố sẽ tiêu tốn của bạn trung bình 460 € mỗi tháng, trong khi ở các khu vực ngoại vi sẽ tiêu tốn của bạn € 325. Giá thuê một căn hộ ba phòng ngủ ở trung tâm thành phố có giá trung bình 1.250 €. Các trang web khác ở ngoại vi Frankfurt (Oder) cung cấp các căn hộ ba phòng ngủ khác nhau với chi phí phải chăng, từ € 400 đến 1.400 €. Tất cả những gì đang được nói, giá thuê ở Berlin cao hơn 40% so với Frankfurt (Oder).
Các tiện ích sẽ có tác động đáng kể đến chi tiêu hàng tháng của bạn. Trung bình, bạn sẽ trả khoảng 410 € cho các tiện ích mỗi tháng tại Frankfurt (Oder). Nếu bạn quản lý để tiết kiệm điện, sử dụng nước và các tiện ích khác, bạn có thể giảm chi phí xuống còn khoảng € 225. 
Frankfurt đặc biệt tốt cho nhà hàng giá rẻ của nó. Trong một nhà hàng rẻ tiền, bạn có thể có một bữa ăn cho một người với mức giá trung bình € 8. Và nếu bạn quyết định uống bia với bạn bè, điều này là không thể tránh khỏi khi ở Đức, thì bạn sẽ phải trả trung bình 3,10 € cho bia trong nước và 2,85 € cho bia nhập khẩu.

Halle

Nằm ở trung tâm của Đức, Halle là nơi sinh sống của khoảng 240.000 cư dân và nó có diện tích 135 km2. Ngoài việc là một thành phố sẽ làm bạn ngạc nhiên với quan điểm Renessaince độc ​​đáo của nó, chi phí sinh hoạt ở khu vực này khá phải chăng.
Trong thành phố tuyệt vời này, bạn có thể thuê một căn hộ một phòng ngủ ở khu vực trung tâm thành phố với giá trung bình € 350 mỗi tháng. Giá thuê cho cùng một căn hộ ở khu vực ngoại thành là khoảng € 200. Căn hộ lớn hơn đắt tiền hơn; một căn hộ ba phòng ngủ ở trung tâm thành phố có giá thuê trung bình hàng tháng là € € €, trong khi ở ngoại vi, tiền thuê trung bình là € € trung bình là € 470. Giá thuê cho căn hộ như vậy ở Berlin cao hơn 130%.
Hóa đơn tiện ích nằm trong khoảng từ € 85 đến € 340. Điều đó nói rằng, bạn sẽ phải trả trung bình 195 € cho các tiện ích hàng tháng.
Ở khắp mọi nơi, có nhiều nhà hàng tốt, nơi bạn có thể có một bữa ăn ngon, tất cả ở một mức giá hợp lý. Nếu bạn quyết định dùng bữa cho một người trong một nhà hàng rẻ tiền, thì bạn sẽ trả trung bình € 10. Ngoài ra, bạn có thể uống một tách cappuccino với giá trung bình 2,70 € hoặc một chai bia với giá 3,50 €.

Krefeld


Krefeld là một thành phố ở bang North Rhine-Westphalia gần thành phố Düssre. Dựa trên một số hồ sơ nhân khẩu học gần đúng, Krefeld có dân số 230.000 người, trải rộng trên diện tích 137 km2.
Krefeld là một nơi giá cả phải chăng để sống ở Đức. Nếu bạn thuê một phòng ngủ ở trung tâm thành phố, bạn có thể có nó với trung bình 450 € mỗi tháng. Chi phí thuê căn hộ như vậy là tương đối nhỏ hơn nếu bạn nhìn vào ngoại vi của thành phố. Trung bình, tiền thuê hàng tháng cho một căn hộ một phòng ngủ nằm bên ngoài trung tâm của Krefeld là 400 €.
Nếu bạn cần thêm không gian và bạn muốn thuê một căn hộ lớn hơn, thì hãy sẵn sàng trả nhiều tiền hơn. Chi phí thuê trung bình của một căn hộ ba phòng ngủ ở trung tâm Krefeld là khoảng € €, dao động từ € 400 đến € 1,100.
Chi phí hàng tháng cho các tiện ích sẽ chiếm trung bình € 170. Với một chút quản lý tại chỗ, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền vào thời điểm này. Phạm vi chi phí tiện ích trong Krefeld nằm trong khoảng từ € 50 đến € 250.

Passau

Passau là một thành phố nhỏ nằm ở miền nam nước Đức gần biên giới với Áo. Thành phố này thường được gọi là thành phố của thành phố Ba con sông vì Danube, Inn và Ilz đi qua vùng đất của nó. Các hồ sơ cập nhật nhất cho thấy hơn 50.000 người cư trú trong khu vực này.
Cuộc sống rất phải chăng ở thành phố này. Cho thuê, thực phẩm, tiện ích đều có mức giá tương đối nhỏ so với hầu hết các thành phố lớn ở Đức. Bạn có thể tìm thấy một căn hộ một phòng ngủ ở trung tâm thành phố Passau với giá trung bình khoảng € 600, trong khi bên ngoài trung tâm chi phí thấp khoảng 340 €. Giá thuê trung bình hàng tháng cho căn hộ ba phòng ngủ cao hơn; € 1,050 ở trung tâm thành phố và € 700 ở khu vực ngoại vi.
Chi phí cho các tiện ích ở phần này của Đức là rất thấp. Ở Passau, bạn sẽ trả trung bình 75 € cho chi tiêu tiện ích hàng tháng của mình. Tuy nhiên, lưu ý rằng chi phí cho các tiện ích của bạn có thể dễ dàng tăng lên đến € 250.
Nếu bạn thích ăn bên ngoài, thì Passau là một nơi để được vì ví của bạn vẫn sẽ được tải. Chi phí một bữa ăn cho một người trong một nhà hàng rẻ tiền sẽ khiến bạn mất trung bình 7 €. Cùng một bữa ăn sẽ khiến bạn tốn thêm 12% ở Berlin. Nếu bạn dừng lại ở một quán bar địa phương, bạn có thể có một cốc bia với giá € 2,80 hoặc một chai nước 0,33l với giá € 1,25 hoặc một cốc cappuccino với giá € 2,20.
Theo: Trần Phương

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn