25 lý do để đi du học

25 lý do để đi du học
25 lý do để đi du học

Không phải là bạn thực sự cần một cái cớ để bay đến một đất nước xa xôi để có được một nền giáo dục đẳng cấp thế giới như một sinh viên quốc tế, nhưng đây là danh sách 25 lý do của chúng tôi để đi du học trong trường hợp bạn chưa bị thuyết phục.

Và đối với những bạn đã đi du học, hãy cho chúng tôi biết trong các bình luận nếu bạn có thể nghĩ ra bất kỳ lý do tốt nào để đi du học và liệu bạn có đồng ý với danh sách cho đến nay!

1. Nó sẽ trông tốt trên CV của bạn

Nếu bạn có thể khám phá một quốc gia mới cùng lúc với việc nắm bắt các kỹ năng quốc tế để có được một công việc tốt nghiệp tốt, thì đó là điều khá tốt.

2. Kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ của bạn

Ghi nhớ các kỹ năng ngoại ngữ bạn đã chọn ở trường?. Làm mới họ bằng cách đi du học. bạn có thể ngạc nhiên về số lượng kiến thức bạn nhớ.

3. Sống ở nước ngoài hoàn toàn khác với một kỳ nghỉ

Về lâu dài, bạn sẽ thực sự trải nghiệm nơi học tập của mình, tiếp thu kiến ​​thức địa phương như nơi bán cà phê tốt nhất, những bẫy du lịch nào cần tránh và cách tận dụng tối đa thành phố mới của bạn.

4. Gặp gỡ nhiều người

Việc bạn tiếp xúc với nhiều loại người khác nhau không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng con người mà còn giúp bạn có kiến ​​thức vững chắc hơn về người khác, cả bạn bè và kẻ thù.

5. Làm bạn suốt đời

Bạn có thể không yêu từng người bạn gặp, nhưng rất có thể bạn sẽ gặp ít nhất một người bạn suốt đời (nếu bạn giỏi giữ liên lạc, đó là).

6. Khám phá những món ăn mới và hấp dẫn

Nhận thêm paella / poutine / pierogi / schnitzel / Shawarma / chimichanga / katsudon / bobotie / baklava trong cuộc sống của bạn.

7. Học và học khác

Thông thường những người đi du học sẽ trải nghiệm một cách giảng dạy hoàn toàn mới. Điều này có thể làm nản chí, nhưng nó cũng sẽ mở ra cho bạn những cách học mới.

8. Độc lập

Thật không dễ dàng để độc lập - để diễn giải Destiny's Child - nhưng cũng tốt hơn rất nhiều so với việc sống với bố mẹ bạn :))

9. Học cách tự lập

Di chuyển ra nước ngoài là thử thách cuối cùng trong sự tự lực. Khi bạn quay trở lại, bạn sẽ ít phụ thuộc vào người khác hơn và bạn sẽ có trách nhiệm hơn với chính mình.

10. Bạn sẽ có được kiến ​​thức lớn hơn về các nền văn hóa khác nhau

Sự nhạy cảm về văn hóa không chỉ là một phẩm chất mà các chính trị gia, đó cũng là thứ bạn có thể phát triển khi đi du học!

11. Xem văn hóa của riêng bạn qua lăng kính mới

Thật dễ dàng để chấp nhận văn hóa của riêng bạn là tuyệt đối, nhưng sống ở một quốc gia khác có thể giúp thông báo quan điểm của bạn về văn hóa gia đình của bạn, cho phép bạn phát triển quan điểm của riêng mình thay vì chỉ chấp nhận những điều được xác định từ nơi xảy ra.

12. Hiểu thêm kiếm thêm về bản thân

Ném mình vào một môi trường hoàn toàn mới sẽ giúp bạn tìm ra những gì bạn giỏi, cũng như những gì bạn không giỏi. Đây là những điều mà sau đó có thể được xây dựng trong kinh nghiệm du học của bạn.

13. Trở thành người lớn

Tăng tốc độ chuyển đổi từ thiếu niên sang người lớn bằng cách nhảy vào ẩn số. Bạn sẽ phải tự lo liệu, mua bữa ăn của mình và tự giặt quần áo, nhưng tất cả đều đáng giá.

14. Có được kinh nghiệm sống

Một trong những lý do cuối cùng để đi du học là để có được kinh nghiệm sống. 

Bạn sẽ học cách tổ chức cuộc sống của mình và cô đọng nó vào một chiếc vali, xử lý các tình huống không lường trước, độc lập và tự túc.

15. Tự phát và phiêu lưu

Khi bạn cách xa gia đình hàng trăm ngàn dặm, tự phát và sự mạo hiểm là những người bạn tốt nhất của bạn. Hãy mở mang đầu óc cho những trải nghiệm và điểm tham quan mới và niềm vui sẽ đến theo cách của bạn.

16. Bạn học cách trân trọng những điều nhỏ nhặt hơn

Đi du học thường có nghĩa là bạn có ít tài sản hơn so với học sinh trung bình và việc ở xa nhà thực sự có thể khiến bạn bỏ lỡ những tiện nghi quen thuộc mà bạn đã được cấp. Chào mừng bạn đến với sự đánh giá cao mới về mọi thứ, từ nấu ăn của cha mẹ bạn đến việc có nhiều hơn hai đôi giày để lựa chọn.

17. Có được một tư duy toàn cầu

Cho dù đó là trong công việc, học tập hay vui chơi, bạn sẽ có thể sử dụng tư duy toàn cầu mới của mình để sao lưu các lập luận, thông báo niềm tin của bạn và định hướng tương lai của bạn.

18. Nhận các đặc quyền giảm giá sinh viên quốc tế

Giảm giá cho sinh viên luôn thú vị gấp 100 lần vì vậy khi bạn mua sắm ở một cửa hàng mới với số tiền trông buồn cười!:))

19. Đó là một trải nghiệm khó quên

Ngay cả khi bạn bè của bạn trở về nhà chán nản khi nghe về nó (cảnh báo: họ sẽ), kinh nghiệm du học của bạn sẽ ở lại với bạn rất lâu sau khi nó kết thúc.

20. Bạn sẽ đánh giá cao gia đình và gia đình của bạn nhiều hơn

Bất kỳ ký ức nào về những cuộc cãi vã của cha mẹ hoặc sự ganh đua của anh chị em sẽ nhạt đi so với những ký ức của bạn về việc họ tuyệt vời như thế nào. (Tương tự như vậy, họ sẽ có thời gian để quên đi tất cả các thuộc tính kém hấp dẫn của bạn hơn nữa) Khi bạn quay lại, các mối quan hệ này sẽ trông mạnh mẽ hơn rất nhiều!

21. Tài trợ sinh viên quốc tế đang trở nên phổ biến hơn

Du học không cần phải bỏ tiền ra, vì ngày càng có nhiều tổ chức và cơ quan chính phủ cung cấp học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế. Để khám phá học bổng quốc tế từ khắp nơi trên thế giới .

22. Tận dụng học phí thấp hơn

Điều này tất nhiên phụ thuộc vào nơi bạn đi du học , nhưng nếu bạn chọn một địa điểm ở nhiều nơi thuộc lục địa châu Âu, châu Á và châu Mỹ Latinh. Bạn sẽ có thể học tại một trường đại học danh tiếng mà không mắc nợ năm con số.

23. Sử dụng thời gian rảnh rỗi của bạn để khám phá

Giữa các bài giảng và các buổi thí nghiệm, du học sẽ khiến bạn có nhiều thời gian để khám phá. Cho dù bạn là một người đến thăm các địa danh mang tính biểu tượng, thử các loại thực phẩm mới hoặc trao đổi tại các chợ địa phương, luôn có một cách tốt nhất để dành thời gian của bạn hơn là lướt qua Facebook!

24. Tăng triển vọng công việc quốc tế của bạn

Trong khi bạn luôn có thể về quê hương khi kết thức chương trình học của một sinh viên quốc tế. Nhiều người chọn ở lại và xin visa làm việc. Ngay cả khi bạn trở về nhà hoặc quyết định tìm kiếm công việc ở nơi khác, kinh nghiệm quốc tế được cung cấp bởi du học có thể sẽ được các nhà tuyển dụng xem xét thuận lợi.

25. Bởi vì sự đa dạng của văn hóa là gia vị của cuộc sống.

Nó có thể là một cái gì đó mà cha bạn nói khi lựa chọn một hương vị khác nhau của khoai tây chiên ở siêu thị, nhưng đó là sự thật. Thay đổi, đa dạng và trải nghiệm mới là những gì làm cho cuộc sống đáng sống. Trộn nó lên một chút: đi du học!


Theo: Trần Phong

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn